Nơi chữa liệt mặt tốt nhất TP.HCM

Liệt mặt là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Đông y hiện nay được tin dùng bởi hiệu quả chữa liệt mặt bằng châm cứu.

 1. Liệt mặt là gì và có những biểu hiện nào?

Người bệnh không nhắm kín được mắt ở bên liệt, không thổi được (thổi lửa)…, không chúm môi được.

Có thể có rối loạn vị giác (cảm giác nếm) ở 2/3 trước của lưỡi và rối loạn thính giác (nghe kém). Thường do tổn thương nứt xương đá gặp sau sang  chấn sọ (ngã đập đầu xuống đất gây rạn nứt xương đá).
Có thể có một số chứng khác như: ù tai, nghe kém và mỏi chân tay bên đối diện (đối diện với nửa mặt bị liệt).
Người bệnh có thể có biểu hiện nhắm mắt không kín ở hai bên, nét mặt mất sự linh hoạt…, miệng há với môi vểu ra và nước bọt chảy ra. Đó là liệt mặt ở cả hai bên ở người lớn thường gặp trong viêm đa rễ thần kinh, ở trẻ em thường là thể thân não của người bệnh bại liệt.

2. Điều trị và phòng ngừa bệnh :

Người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thần kinh khám và điều trị, căn bản là điều trị theo nguyên nhân. Đối với liệt nửa mặt chưa rõ nguyên nhân hoặc “do lạnh” cần tiến hành những biện pháp sau:

Cho người bệnh chạy điện nóng và làm sóng ngắn ngay ngày đầu.Có thể cho chạy điện dẫn Iod hoặc Ca. Có thể dùng dòng điện galvanie.

Thường xuyên tập các động tác ở mặt, ở trán, ở môi miệng.

Châm cứu bên liệt các huyệt giáp xa, địa thương, thảo đường, có thể châm thêm các huyệt ấn đường, nghinh hương, hợp cốc. Cũng có thể châm thêm các huyệt trên ở bên lành.

Trong quá trình châm cứu, cần định kỳ theo dõi, khám lại để tránh liệt co cứng nửa mặt. Có thể nghiên cứu phẫu thuật, nhất là những trường hợp nhanh chóng chuyển sang liệt co cứng nửa mặt – là phạm vi của ngành phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

3. Nơi chữa liệt mặt tốt nhất TP.HCM

Hiện tại rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh lại không biết nên thăm khám và điều trị ở đâu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bởi nếu chúng ta thăm khám tại những cơ sở không đảm bảo sẽ không khỏi bệnh và có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Tại TPHCM bệnh nhân có thể đến Phòng khám Y học Cổ truyền HOA SEN tại 182/9 bạch đằng, phường 24, quận bình thạnh, TPHCM. để được thăm khám và điều trị bệnh. Đây là một trong những cơ sở y tế chất lượng cao, uy tín đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động tại TPHCM.

   Phòng khám hiện sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện uy tín trong lĩnh vực y học cổ truyền.

   Phòng khám cũng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

   Sử dụng những phương pháp chữa bệnh tối ưu và hiệu quả nhất để tích cực điều trị bệnh cho mọi người. Cùng với đó là chi phí điều trị bệnh hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của mọi người.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất vui lòng liên hệ:

Mọi thắc mắc liên hệ bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

Địa chỉ: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1

Thời gian làm việc: 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần.

HOTLINE: 0778899207.