Các lưu ý khi bấm huyệt

Bấm huyệt là một phương pháp quen thuộc, vừa mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí lại thấp. Nhưng nếu bấm huyệt không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường

1. Tìm hiểu về bấm huyệt

Bấm huyệt là cách điều trị nhằm kích thích cơ học một cách trực tiếp vào da thịt, mạch máu, thần kinh thông qua các huyệt vị,… dẫn đến những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch. Từ đó, giúp lưu thông khí huyết, nâng cao năng lực hoạt động của các phủ tạng trong cơ thể.

Phương pháp bấm huyệt mang lại hiệu quả không thể phủ nhận được nhưng cũng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu thực hiện không đúng cách. Đơn cử, một bệnh nhân đã tử vong vì bấm huyệt. Nguyên nhân là do người bấm huyệt đã dùng hai tay bấm mạnh vào cổ khiến bệnh nhân bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu.

2. Nếu bấm huyệt sai cách, sẽ xảy ra những nguy cơ gì?


Bấm huyệt là một phương pháp mang lại tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bấm huyệt dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề do bấm huyệt sai cách.

Nhiều người sẽ có cảm giác ê ẩm, đau mỏi toàn thân sau khi bấm huyệt. Nguyên nhân là do nhân viên thiếu chuyên môn, day ấn không đúng cách, không phù hợp với thể trạng của bệnh nhân. 

Với những vị trí như đốt sống cổ, cột sống nơi tập trung tủy sống hoặc trung khu hô hấp, nếu bấm huyệt  sai cách có thể gây nên co rút cổ, nặng nề hơn gây đến bong gân cột sống, dập tủy, yếu liệt tứ chi… thậm chí dẫn đến tử vong.

Theo các chuyên gia Đông Y chia sẻ: Nếu nhân viên xoa bóp không đúng chuyên môn, bẻ mạnh các khớp sẽ gây đứt dây chằng, bong gân, trật khớp… Đặc biệt, với những bệnh nhân ung thư xương, các bệnh xương khớp, loãng xương có thể gãy sương xườn, trật cột sống…

3. Bấm huyệt và các lưu ý 

Với những người bị căng thẳng, mệt mỏi, bấm huyệt được xem là cách hiệu quả nhất để phục hồi sức khỏe. Đặc biệt, với phụ nữ nếu thường xuyên bấm huyệt đúng cách sẽ mang lại sự tươi trẻ, gìn giữ tuổi thanh xuân. Trường hợp những người cao tuổi, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp tăng cường sự hoạt động của hệ thống xương khớp, lưu thông máu, thải độc tố, làm giảm quả trình lão hóa và ngăn ngừa một số bệnh.

Đến với phòng khám Đông Y Hoa Sen, bạn sẽ cảm nhận được sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ  tay nghề cao tại đây cũng như thái độ chăm sóc ân cần, chu đáo đối với người bện trong suốt quá trình điều trị. Nổi bật hơn cả, mức giá dịch vụ vô cùng hợp lý.

Ngoài ra, tại Đông Y Hoa Sen, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ tại nhà như: châm cứu tại nhàbấm huyệt tại nhà,…vô cùng thuận tiện đối với người bệnh.

Mọi thắc mắc liên hệ bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

Địa chỉ: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1

Thời gian làm việc: 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần.

HOTLINE: 0778899207.