Châm Cứu Chữa Đau Lưng Có Tốt Không?

Cùng Đông Y Hoa Sen tìm hiểu về các tác dụng của châm cứu với chứng đau lưng

1. Châm cứu là gì?

Châm là dùng kim hoặc vật nhọn kích thích vào huyệt nhằm lặp lại cân bằng âm dương trong cơ thể để thông kinh lạc, điều hòa khí huyết có tác dụng giảm đau, chữa bệnh.

Cứu là dùng sức nóng, tác dụng nhiệt lên huyệt để đạt đến ngưỡng có tác dụng điều trị bệnh do hàn chứng.

2. Đau lưng là gì?

Đau lưng là triệu chứng đau ở vùng lưng, gồm có lưng trên và thắt lưng. Trong y học cổ truyền, đau lưng thuộc chứng yêu thống, nằm trong phạm vi chứng tý, do kinh lạc bế tắc, không được lưu thông dẫn đến đau.

3. Châm cứu chữa đau lưng như thế nào?

Châm cứu có tác dụng chữa bệnh, trong đó có đau lưng. Cơ chế tác dụng của châm cứu theo y học cổ truyền đã được nghiên cứu, và soi sáng bằng y học bằng chứng.

Cơ chế tác dụng của Châm cứu theo y học cổ truyền là:
-          Lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể: phần âm và phần dương trong cơ thể được cân bằng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, không bị mắc bệnh. Nếu chính khi hư thì châm bổ, thực thì châm tả, hàn thì cứu.
-          Điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc: châm cứu  tác dụng vào huyệt, từ huyệt vị tác động vào kinh lạc, giúp thông kinh hoạt lạc, Ưu điểm khi sử dụng phương pháp châm cứu để chữa đau lưng.

Cơ chế tác dụng của châm cứu theo y học hiện đại đã được nghiên cứu và công bố:

-          Châm cứu có tác dụng kích thích vào huyệt nhằm tạo ra cung phản xạ mới có tác dụng ức chế cung phản xạ bệnh lý, chính vì vậy có tác dụng làm giảm đau, giảm co thắt.

-          Ngoài ra, khi châm cứu đúng huyệt sẽ xảy ra hiện tượng đắc khí. Theo các nhà thần kinh học, điều này có thể làm thay đổi vận mạch và tác động lên hệ thần kinh cảm giác.

-          Châm cứu còn có thể chữa bệnh theo cơ chế phản ứng tiết đoạn thần kinh.
Xem thêm: Địa chỉ châm cứu đau lưng tốt nhất tai tphcm

4. Ưu điểm của phương pháp châm cứu trong điều trị đau lưng:

-          Đây là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của y học cổ truyền, hiệu quả cao, thời gian tác dụng nhanh.

-          Châm cứu hầu như không có tác dụng phụ.

-          Có thể áp dụng điều trị cho nhiều đối tượng mắc bệnh. Hầu hết những bệnh nhân đau lưng đều có thể châm cứu.

-          Điều trị khỏi dứt điểm, tránh tái phát

-          Tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị

-          Có thể thực hiện tại nhà với dịch vụ châm cứu tại nhà.

5. Châm cứu chữa đau lưng có tốt không?

Dựa vào các ưu điểm của phương pháp châm cứu trong điều trị đau lưng, có thể thấy rằng, đây là một trong các phương pháp chữa đau lưng tốt nhất hiện nay.
Bệnh nhân bị đau lưng nên ưu tiên lựa chọn phương pháp này trong điều trị.

Một trong các địa chỉ có dịch vụ châm cứu chữa đau lưng tốt nhất Hồ Chí Minh được nhiều người bệnh công nhận là Đông Y Hoa Sen ở 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM. Đây là cơ sở khám chữa bệnh được bộ y tế công nhận chất lượng, với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh bằng châm cứu. Hotline tư vấn bệnh miễn phí của phòng khám 0778899207, người bệnh có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho mình.