Bấm huyệt chữa đau dạ dày hiệu quả

Có thể bạn chưa biết bấm huyệt là phương pháp chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về điều này

Đau dạ dày là căn bệnh với rất nhiều phương pháp chữa trị, từ sử dụng những vị thuốc đông y, đến thảo dược hay sử dụng các phương pháp hiện đại như phẫu thuật,…Ngoài ra, sử dụng biện pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày cũng là một phương pháp cũng được nhiều bệnh nhân sử dụng, mang lại hiệu quả cao và ít tốn chi phí.

Chữa đau dạ dày bằng cách bấm các huyệt sau:

Chữa đau dạ dày dựa vào huyệt thái xung (nằm ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2)
Dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì là huyệt. Bấm huyệt thái xung sẽ giúp bình can, giáng khí. Trường hợp, bấm huyệt này ở người bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng thuộc thể can khí phạm vị phạm vị.

1. Bấm huyệt tam túc

Là huyệt chủ yếu chữa đau dạ dày, có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả. Người ta có câu "phúc thống tam lý cầu" có nghĩa là đau bụng thì bấm huyệt tam túc lý.

Dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh, tạo được cảm giác đau tức, lan xuống bàn chân là tốt.

2. Bấm huyệt trung quản

Huyệt trung quản thuộc nhâm mạchnằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốnKhi đau có thể tìm thấy một vài điểm đau xuất chiếu trên thành bụng.

Dùng ngón tay éo da trên bụng. Thành bụng có rất nhiều huyệt có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như thượng quản trung quản, hạ quản, ... Ngoài ra, trong y học hiện đại, vùng da bụng nằm trên các tiết đoạn thần kinh chi phối dạ dày - tá tràng, bởi thế, bấm huyệt chú ý tác động vùng da này để chữa bệnh.
Mỗi ngày có thể bấm huyệt 1-2 lần, mỗi huyệt nên bấm 1-3phút, nên bấm huyệt một đợt 1015 ngày, khi đau bấm huyệt sẽ có tác dụng giảm đau. 


3. Bấm huyệt nội quan chữa trị đau dạ dày

Nội quan là nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn. Theo y học hiện đại, bấm huyệt này sẽ giúp điều hoà thần kinh thực vật, an thần có tác dụng tích cực trong chữa bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng.
Nếu những ai đang có nhu cầu khám chữa bệnh bằng phương pháp đông y nhưng chưa biết địa chỉ nào uy tín, tin cậy. Đến với phòng châm cứu – bấm huyệt Hoa Sen, bạn sẽ cảm nhận được sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ  tay nghề cao tại đây cũng như thái độ chăm sóc ân cần, chu đáo đối với người bện trong suốt quá trình điều trị. Nổi bật hơn cả, mức giá dịch vụ vô cùng hợp lý.

Ngoài ra, tại YHCT Hoa Sen, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ tại nhà như: châm cứu tại nhàbấm huyệt tại nhà,…vô cùng thuận tiện đối với người bệnh.

Mọi thắc mắc liên hệ bác sĩ PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

Địa chỉ: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1

Thời gian làm việc: 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần.

HOTLINE: 0778899207.